Vụ Asanzo: Truyền thông đã “bức tử” doanh nghiệp khi chưa có kết luận chính thức!

Những ngày gần đây sự việc Asanzo là hàng Trung Quốc “đội lốt” tràn ngập các mặt báo, các trang tin và mạng xã hội. Điều đáng buồn thay là dư luận lại quy kết Asanzo lừa gạt người tiêu dùng khi chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng, khiến doanh nghiệp này dần đi ngõ cụt.

Sự việc bắt đầu từ loạt “phóng sự điều tra” của một tờ báo uy tín, có lượng bạn đọc đông đảo. Từ những thông tin phóng viên của tờ báo này thu thập được, họ đưa ra kết luận là Asanzo là hàng “đội lốt”. Như một hiệu ứng truyền thông, báo chí bắt đầu đưa tin, mổ xẻ sự việc. Có ý kiến thuận và trái chiều tuy nhiên đa số đồng tình rằng Asanzo đã sai.

Từ câu chuyện báo chí đưa ra Asanzo là hàng Trung Quốc, người tiêu dùng và các nhà phân phối dần quay mặt với thương hiệu này. Doanh số, lợi nhuận của Asanzo tụt dốc không phanh khiến doanh nghiệp dần lâm vào khủng hoảng.

Chưa ai chứng minh được thiệt hại do hành vi gian dối của Asanzo cả. Nếu có hư hỏng, lỗi sản phẩm thì đã có quy trình bảo hành, đổi trả.

Thông tin tới báo chí, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM chưa nhận được đơn thư khiếu nại, phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm của Asanzo. Các hoạt động khuyến mãi sản phẩm Asanzo đều thực hiện theo thủ tục thông báo khuyến mãi theo quy định, hình thức khuyến mãi chủ yếu là “Mua hàng tặng hàng”.

Nhiều người dùng cũng cảm thấy vô lý khi truyền thông liên tục luận tội Asanzo, anh Vũ Anh (TP HCM), cho rằng: “Mình thấy rằng Asanzo chả vi phạm gì. Lật con Samsung Galaxy Watch lên thấy cũng made in VN mà chắc chắn VN may ra sản xuất được cái quai cao su là cùng”.

Image result for Chủ tịch tam asanzo

CEO tập đoàn ASANZO – ông Phạm Văn Tam

Đồng quan điểm, chị Mai Hoa phân tích: “Tôi thấy nhãn hiệu Asanzo rất tốt. Về giá cả lẫn cả chất lượng. Mà 2 thứ đó là vấn đề người tiêu dùng quan tâm nhất. Nếu một thương hiêu đến từ bất kỳ quốc gia nào đảm bảo được 2 yếu tố đó thì tôi và người dân sẽ ủng hộ. Hơn nữa Asanzo lại là thương hiệu Việt nên tôi hoàn toàn tin tưởng”.

Người tiêu dùng luôn là yếu tố quyết định đối với một sản phẩm hay dịch vụ, vụ Asanzo cũng thế. Một sản phẩm tốt không bao giờ bị “chết yểu” do những “tin giả”, chụp mũ doanh nghiệp được.

Chúng tôi s tiếp tc thông tin nhng din biến v v vic này!

Có thể bạn cũng thích
Loading...