‘Vào top 8 xong gửi trụ cột đi, CLB Quảng Ninh chơi thế không đẹp’

CLB Hải Phòng đã gây chấn động thị trường chuyển nhượng V.League với việc lấy lại Andre Fagan, đồng thời mượn bộ đôi tiền vệ đang chơi hay của CLB Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú cho giai đoạn 2. Sự bổ sung nhân lực của đại diện đất cảng hứa hẹn kịch bản hấp dẫn trong cuộc đua trụ hạng, nơi có sự hiện diện của CLB Quảng Nam và đội Nam Định.

Theo Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ, cách làm của CLB Quảng Ninh và Hải Phòng có thể làm ảnh hưởng phần nào tới sự công bằng của giải đấu.

“Đến mùa chuyển nhượng, đội người ta có quan hệ như nào đấy rồi đưa cầu thủ về là việc của người ta. Bóng đá ở mình nó như vậy đấy. Đội Quảng Ninh giờ coi như chắc suất top 8 rồi nên là cứ vô tư đẩy quân đi giúp đỡ đội khác, mình phải chấp nhận thôi. Việc cho đội này đội kia mượn người là chuyện giữa các CLB với nhau. Cơ bản nó cũng không vi phạm Điều lệ giải, chỉ có điều CLB Quảng Ninh làm thế kệch cỡm quá”, cựu chiến lược gia đội bóng thành Nam nói với Zing.

Tiền vệ Việt kiều Mạc Hồng Quân, người có ảnh hưởng rất lớn ở tuyến giữa Quảng Ninh, sẽ gia nhập đội Hải Phòng. Ảnh: Thế Anh.
Tiền vệ Việt kiều Mạc Hồng Quân, người có ảnh hưởng rất lớn ở tuyến giữa Quảng Ninh, sẽ gia nhập đội Hải Phòng. Ảnh: Thế Anh.

Trên bảng xếp hạng V.League, CLB Quảng Ninh đang xếp thứ 3 với 19 điểm sau 11 vòng đấu, kém 4 điểm so với đội dẫn đầu (CLB Sài Gòn). Ở đấu trường cúp quốc gia, đội bóng đất mỏ vào đến tứ kết gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tại AFC Cup 2020, CLB Quảng Ninh đứng nhì bảng G, kém đội đầu bảng Ceres Negros 1 trận thắng.

Về lý thuyết, đội bóng đất mỏ hoàn toàn có thể nghĩ về những cuộc cạnh tranh danh hiệu với thành tích hiện tại, nhưng việc đồng loạt gửi đi 3 trụ cột cho đội hạng dưới khiến CLB Quảng Ninh chịu khá nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

Trên các diễn đàn, nhiều cổ động viên cảm thấy thất vọng với cách làm của đội bóng quê hương, cho rằng đội nhà không còn mặn mà với những đấu trường mà họ tham dự. Thiếu vắng Hải Huy, trong tay HLV Phan Thanh Hùng giờ cũng không còn Hồng Quân, Xuân Tú và Fagan, điều này gây ra những dấu hỏi lớn về mục tiêu thi đấu của đội ở chặng đường còn lại.

“CLB Quảng Ninh giờ trong top 8 rồi thì đá kiểu gì chả được. Nói chung chơi thế không đẹp, mất công làm bóng đá bao năm xong làm thế khác gì tự mình đạp vào lưng mình. Giờ người hâm mộ bỏ tiền ra đi xem bóng mà đội vào top 8 xong, đem trụ cột đi cho đội khác thì kiểu gì chẳng mất khán giả”, GĐKT Văn Sỹ chia sẻ.

CLB Hải Phòng đang đứng áp chót bảng xếp hạng V.League 2020 với 10 điểm sau 11 vòng, bằng điểm với đội Nam Định. Sự góp mặt của Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân hứa hẹn nhiều thách thức với đội bóng thành Nam. Nói về điều này, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cho hay: “Giờ CLB Hải Phòng mạnh đến đâu tôi chả quan tâm, nhưng cái gì cũng có 2 mặt. Mấy cầu thủ mới về còn phải hòa nhập với các cầu thủ cũ, rồi sau đó là lối chơi của HLV, nói chung nhiều vấn đề lắm”.

“Đội Nam Định chấp nhận mình biết mình thôi chứ mượn được ai, đội nào cho mượn? Đội bây giờ cũng không thể thay cầu thủ ngoại được vì muốn lấy thêm tiền đạo, phải bớt 1 trung vệ đi, mà dịch vẫn còn đang ảnh hưởng như thế thì ai cho nhập cảnh?”, ông Sỹ nói.

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/0bxh_od6jIU/7e3f41b4ecf905a75ce8/7ce096222167c8399176/720/9e72c7d1e19c08c2518d.mp4?authen=exp=1595844637~acl=/0bxh_od6jIU/*~hmac=4567c3cc94dcfab283f00dd96d2f9455

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1111242.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...