Tăng án đối với ông chủ hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

Ngày 29/5, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử phúc thẩm và tuyên bị cáo Đặng Ngọc Thủy (65 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) 7 năm 6 tháng tù về tội Hiếp dâm. Mức án này cao hơn 6 tháng so với phiên sơ thẩm.

Theo cáo trạng, năm 2016, chị N.T.L.Q. (33 tuổi, quê Phú Yên – người khuyết tật), đến giúp việc cho gia đình ông Thủy.

Tối 6/8/2018, Thủy đã dùng vũ lực thực hiện hành vi đồi bại đối với chị Q. Khi nạn nhân kêu cứu thì con gái của Thủy chạy ra hỏi “sao bố lại làm thế” thì bị cáo dừng lại. Sau đó, Thủy đánh con và chị Q.

Vụ việc được chị Q. đã kể lại cho vợ ông Thủy biết và trình trình báo chính quyền địa phương. Đến ngày 22/12/2018, ông Thủy tiếp tục dùng vũ lực thực hiện hành vi đồi bại với chị Q. nhiều lần.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa. Ảnh: T.D.
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa. Ảnh: T.D.

Ngày 6/3, TAND huyện Ea H’leo đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Thủy 7 năm tù giam về tội Hiếp dâm.

TAND huyện Ea H’leo nhận định, chỉ đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. một lần vào ngày 22/12/2017 và một lần vào ngày 6/8/2018.

Đối với cáo buộc bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. 3 lần khác vào ngày 22/12/2017, TAND huyện Ea H’leo nhận định, chưa đủ căn cứ để xác định hành vi của bị cáo phạm tội Hiếp dâm hay tội Dâm ô.

Do đó, HĐXX cấp sơ thẩm kiến nghị tách nội dung này ra, chuyển hồ sơ để cơ quan điều tra củng cố chứng cứ, làm rõ.

Sau đó, bị hại đã có đơn kháng cáo, yêu cầu tòa cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo Thủy.

Ngoài ra, VKSND tỉnh Đắk Lắk cũng có kháng nghị, đề nghị TAND cùng cấp xét xử vụ án theo thủ tục phúc thẩm, sửa bản án sơ thẩm trên theo hướng: “Buộc bị cáo Thủy chịu trách nhiệm hình sự về 5 lần thực hiện hành vi Hiếp dâm đối với nạn nhân. Áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự phạm tội đối với người khuyết tật nặng, tăng hình phạt tù đối với bị cáo Thủy.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, ông Thủy một mực kêu oan, luôn cho rằng mình vô tội.

Sau khi xem xét hồ sơ và lời khai của bị hại, bị cáo cũng như luận cứ của luật sư, HĐXX nhận định, đủ căn cứ để xác định bị cáo Thủy thực hiện hành vi hiếp dâm bị hại 5 lần (4 lần vào ngày 22/12/2017, một lần vào ngày 6/8/2018).

Do đó, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận một phần đơn kháng cáo của bị hại và kháng nghị của VKSND tỉnh Đắk Lắk, sửa một phần bản án sơ thẩm, tăng hình phạt từ 7 năm lên 7 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Thủy.

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1089906.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...