Quận 1: Bắt 2 tên cướp 9X giật điện thoại Vertu giá hơn 9.000USD rồi đem bán 500 nghìn đồng

Chiều 9/4, Đội 3 – Hình sự đặc nhiệm, Phòng CS hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Vũ Thanh Tú (SN: 1996) và Thạch Trung Phúc Hào (SN: 1997, cùng ngụ quận 1) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Khuya 7/4, các công an Đội 3 đang tuần tra trên đường ở quận 1 thì phát hiện Tú có nhiều nghi vấn về vụ cướp giật tài sản nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, sau đó, đưa Tú về Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để làm việc.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tại đây, Tú thừa nhận đã cùng Hào đi cướp giật tài sản vào ngày 26/3 để kiếm tiền tiêu xài và ph ê m a t úy.

Hai thanh niên này điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường để tìm con mồi. Khi đến Ngã 6 Phù Đổng, quận 1, cả hai thấy người đàn ông đang cầm giỏ xách nên Tú đã điều khiển xe máy áp sát để Hào giật tài sản rồi tẩu thoát.

Image result for điện thoại vertu chính hãng

Cả hai sau đó chia đôi tài sản bên trong giỏ xách giật được gồm có: một điện thoại IphoneX, 6 triệu đồng tiền mặt, 2000 USD.

Riêng chiếc điện thoại Vertu màu vàng (trị giá hơn 9000 USD), thì Hào đem ra một cửa hàng để bán. Do không biết giá trị thật nên Hào chỉ bán điện thoại trên với giá 500.000 đồng.

Từ lời khai của Tú, Đội 3 sau đó đã truy bắt được Hào khi người này đang đang đi xe máy ở quận 1.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận do nghi ện m a t uý nên tìm cách cướp tài sản để kiếm tiền tiêu xài. Qua xác minh, Hào đã có một tiền án về tội cướp giật tài sản.

Có thể bạn cũng thích
Loading...