Nữ ca sĩ Hàn Quốc không được trả lương trong 7 năm

Mới đây, trong tập podcast Get Real, nữ ca sĩ Ashley Choi có một chia sẻ gây sốc. Cô cho biết đã không nhận được bất kỳ đồng lương nào của công ty quản lý trong 7 năm hoạt động cùng nhóm nhạc Ladies’ Code.

“Thành thật mà nói, thật khó để kiếm sống khi chạy theo con đường âm nhạc. Tôi đã không kiếm được tiền trong suốt 7 năm”, Ashley Choi xúc động khi tâm sự.

Ashley Choi không nhận được bất kỳ đồng lương nào trong 7 năm hoạt động.
Ashley Choi không nhận được bất kỳ đồng lương nào trong 7 năm hoạt động.

Trong làng giải trí Hàn Quốc, việc không trả lương cho các thần tượng Kpop trong khoảng thời gian đầu là phổ biến. Điều này là do các khoản nợ còn tồn của nghệ sĩ, các chi phí đào tạo và hỗ trợ thần tượng trước khi ra mắt.

Trước đây, các nghệ sĩ của EXID hay AOA được nhận tháng lương đầu tiên sau 3 năm hoạt động. Trong khi đó, GFRIEND được nhận thù lao chỉ sau 2 năm.

Tuy nhiên, việc công ty quản lý của ca sĩ Ashley Choi không trả bất cứ khoản tiền nào đã khiến nhiều người bất ngờ. Sau đó, Ashley Choi giải thích rằng cô đã ký hợp đồng với Polaris Entertainment. Công ty giải trí này đã cung cấp đầy đủ nhà cửa và trả những chi phí cơ bản cho các thành viên của Ladies’ Code, do đó cô cùng các thành viên khác đã không được hưởng bất cứ khoản thù lao nào trong thời gian dài.

Ashley Choi xúc động khi kể về những đồng lương đầu tiên có được sau nhiều năm làm ca sĩ.
Ashley Choi xúc động khi kể về những đồng lương đầu tiên có được sau nhiều năm làm ca sĩ.

Hồi đầu tháng 4/2020, Ashley Choi đã đăng tải một video lên kênh YouTube và nói rằng cô đã nhận được những đồng tiền lương đầu tiên kể từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Sau khi kiếm được khoản lương đầu tiên ở tuổi 28, Ashley cho biết cô đang lên kế hoạch gửi cho bố mẹ một khoản tiền nhỏ. “Đây là mong ước từ lâu của tôi”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Ladies’ Code là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2013. Đội hình ban đầu của nhóm gồm 5 thành viên là Ashley Choi, RiSe, EunB, So Jung và Zuny.

Ngày 3/9/2014, Ladies’ Code gặp tai nạn nghiêm trọng gây ra cái chết của hai thành viên EunB và RiSe. Ladies’ Code rời công ty quản lý Polaris Entertainment sau khi hết hợp đồng vào 17/2/2020.

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1111097.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...