Nhóm tín dụng đen tạt mắm tôm để đòi nợ

Ngày 25/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự 2 nhóm gồm 15 người để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nhóm thứ nhất gồm có 11 người, do Dương Xuân Tùng (30 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu. Nhóm này lập ra Công ty Dương Gia Phát đóng tại đường Nguyễn Trãi, TP Buôn Ma Thuột và Công ty Bank có trụ sở tại đường Trần Phú, TP Buôn Ma Thuột.

Cả 2 công ty này đều núp dưới vỏ bọc kinh doanh cho thuê xe và bán điện thoại nhưng thực chất là để hoạt động tín dụng đen.

Nhóm cho vay nặng lãi do Dương Xuân Tùng cầm đầu. Ảnh: V.T.
Nhóm cho vay nặng lãi do Dương Xuân Tùng cầm đầu. Ảnh: V.T.

Bước đầu, công an xác định từ cuối năm 2019 đến nay, nhóm này đã cho vay khoảng 15 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/năm đến 360%/năm. Khi khách vay tiền chậm trả nợ, các thành viên trong nhóm sẽ đến chửi bới và đe dọa.

Nhóm thứ hai gồm 4 thanh niên do Trần Văn Lợi (25 tuổi, quê Bắc Giang) cầm đầu. Nhóm này thuê nhà trên đường Hà Huy Tập, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay nặng lãi.

Hàng ngày, nhóm này cho người đi mua sim rác, in số điện thoại vào tờ rơi sau đó mang đi rải trên các tuyến đường.

Tính từ tháng 3 đến nay, nhóm này đã cho vay hơn 1,5 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/năm đến 480%/năm. Nếu khách vay không trả nợ, nhóm này tạt mắm tôm, sơn vào nhà.

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1111304.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...