Nhân viên mái hiên Văn Lợi không chịu bảo hành sản phẩm do lỗi kĩ thuật, thách thứcKH “kiếm chỗ khác tốt hơn mua” ?

Một cửa hàng mái hiên có tên Vạn Lợi có trụ sở tại Quận Tân Phú đã bị khách hàng tố bán sản phẩm kém chất lượng. Đáng nói hơn, nhân viên cửa hàng này còn dùng những lời lẽ khó nghe khi không chịu bảo hành và thách thức KH kiếm chỗ khác tốt hơn mua.

Được biết, một nữ khách hàng có mua 1 dù che cửa hàng mái hiên Vạn Lợi (Quận Tân Phú) nhưng chỉ được vài ngày thì hư hỏng do gió. Khi kiểm tra, người phụ nữ này thấy mối hàn ở nơi hư hỏng không đảm bảo chất lượng và liền liên hệ với chủ cửa hàng.

Cận cảnh mối hàn dỏm khiến cây dù bị hư

Tuy nhiên, câu trả lời của nhân viên cửa hàng này lại khiến người khách hàng phải giật mình vì thái độ không thể chấp nhận được.

Theo đó, nhân viên cửa hàng này liên tục từ chối sửa sản phẩm bằng những câu nói cọc lọc như “không sửa”, “không làm”, khiến nhiều người nghe cũng vô cùng khó chịu.

Cây dù hư khi chưa được 1 tuần.

Chưa dừng lại ở đó, khi nữ khách hàng muốn nhờ cửa hàng sửa giúp và sẽ gửi lại chi phí thì nhân viên lại thái độ thách thức khi trả lời “kiếm chỗ khác tốt hơn mà mua”.

Nguyên văn bài viết của facebooker Hoàng Ngọc Yến:

“Chuyện là thế này. Ngày hôm trước em có liên hệ mua mái hiên ở cửa hàng Vạn Lợi ( địa chỉ 156 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q. Tân Phú).

Mọi chuyện vẫn xảy ra bình thường cho tới 2 ngày sau, cây dù bị gãy do gió lớn. Theo quan sát thì mình thấy lỗi ở phần mối hàn hay nói cách khác là mối hàn dỏm. Chính vì thế, mình chủ động liên hệ cho bên cửa hàng thì lại nhận được câu trả lời khá “sốc”. Mình rất lịch sự hỏi về vấn đề bảo hành thì nhân viên cọc lóc trả lời “không sửa”, “không làm”.

Mình nhịn và hỏi chi phí sửa cây dù, đồng thời sẽ gửi tiền lại nhưng nhân viên thẳng thừng bảo rằng: “Kiếm chỗ khác tốt hơn mua”. Mình có điện thoại cho chủ quản lí để hỏi về bảo hành thì nhận được câu trả lời rằng dù ở đây “rất chất lượng, không dễ hư” và sẽ sửa nếu hư ở mối hàn.

Nhưng rồi tất cả mọi người cũng thấy, nhân viên không chịu sửa, nói chuyện cọc lóc và thái độ như thế là không thể chấp nhận được. Quận Tân Phú anh em né chỗ này ra nha. Cẩn thận mua xong lại không có bảo hành còn bị đánh thì khá mệt đấy ạ !!!”

Bài viết của facebooker Hoàng Ngọc Yến

Sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều người tỏ ra bức xúc về thái độ và cách làm việc của nhân viên cửa hàng mái hiên Vạn Lợi. Song song với đó, nhiều khách hàng thừa nhận đã từng mắc phải trường hợp này khi mua hàng tại đây.

Liên lạc với cửa hàng mái hiên Vạn Lợi, chúng tôi nhận được câu trả lời rằng sản phẩm ở đây “rất chất lượng”, không có chuyện mối hàn hư và sẽ bảo hành nếu xảy ra hư mối hàn.

Nhân viên cửa hàng trả lời cọc lóc “không làm, không sửa”

Nhưng so với thực tế, có vẻ như những lời hứa hẹn, PR về việc bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm lại quá khác xa nhau. Không những vậy, thái độ của nhân viên với khách hàng là không thể chấp nhận được.

“Kiếm chỗ khác tốt hơn mua” – Là câu nói khiến nhiều người bức xúc

Ngoài ra, câu nói “Kiếm chỗ khác tốt hơn mua” giống như việc coi thường khách hàng, dù đã bán, còn người dùng bị thế nào thì kệ, không cần quan tâm. Chẳng phải hành vi này đáng bị lên án để khiến các cửa hàng khác rút kinh nghiệm hơn trong việc phục vụ người tiêu dùng ?

Website của hàng mái hiên Vạn Lợi ngụ tại Q.Tân Phú

Hiện tại, nhiều người dân tại Tân Phú nói riêng và TP.HCM nói chung đang lên tiếng đòi tẩy chay cửa hàng mái hiên Vạn Lợi này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức.

Có thể bạn cũng thích
Loading...