Nhân viên FE CREDIT dùng sơn đỏ như máu và tờ rơi để đòi nợ

Để đòi nợ, nhóm đối tượng là nhân viên Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) chuẩn bị sơn màu đỏ như ‘máu’, tờ rơi có nội dung đe dọa, giữa đêm khuya kéo nhau đến nhà con nợ…

Sơn đỏ cùng tờ rơi mà nhóm đối tượng nhân viên của FE CRREDIT chuẩn bị để khủng bố tinh thần con nợ

Theo đó, rạng sáng ngày 25/7, tổ hình sự đặc nhiệm thuộc Đội CSHS Công an quận 9 tuần tra địa bàn thì phát hiện 4 thanh niên đi trên 2 xe máy, có biểu hiện khả nghi nên tiếp cận kiểm tra hành chính.

Lực lượng Công an phát hiện các đối tượng mang theo một số vật dụng gồm 2 bình sơn màu đỏ và các tờ giấy A4, in dòng chữ “Trần Ngọc M.M. – trả nợ cho bố…”. Bước đầu các đối tượng thừa nhận đang trên đường đi đòi nợ ông M. M. và phải dùng đến “nghiệp vụ” khủng bố mới gây áp lực tinh thần đến…con nợ.

Đối tượng chủ mưu Nguyễn Anh Quốc (27 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) khai nhận là nhân viên thu hồi nợ tại nhà của FE CREDIT (chi nhánh phường 12, quận Tân Bình). Hơn 4 năm qua, ông Trần Ngọc M.M. (ngụ quận 9) có vay của FE CREDIT 42 triệu đồng nhưng chưa trả tháng nào dù phía công ty nhiều lần yêu cầu trả nợ.

Tối 24/7, Quốc chuẩn bị 2 hũ sơn màu đỏ và 15 tờ rơi có nội dung như trên, sau đó Quốc rủ thêm 2 người bạn là Lê Trung Hiếu (25 tuổi, quê Bình Phước), Nguyễn Thanh Quân (23 tuổi, quê Tiền Giang) và người đồng nghiệp là Từ Hải Nguyên (32 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) tham gia. Mục đích của Quốc là khi đến nhà ông M. sẽ dùng sơn đỏ giả máu tạt vào cửa, ném các tờ rơi để khủng bố tinh thần con nợ và người thân.

“Do làm việc tại FE CREDIT nhưng hưởng lương theo sản phẩm, nếu đòi được nợ thì mới có lương nên tôi bị áp lực tiền nong, dẫn đến việc phải sử dụng thủ đoạn để đi đòi nợ mới có hiệu quả”, Quốc trần tình tại cơ quan điều tra.

Trước đó, FE Credit – công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng bị nhiều người tiêu dùng phản ánh họ liên tục nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn với nội dung đề nghị trả khoản nợ dù không vay. Trong số này có người bị gọi điện, quấy rối liên tục trong 6 tháng gần đây, tần suất cuộc gọi nhiều nhất là 10 cuộc một ngày. Ngoài ra, hành vi liên hệ thu hồi nợ của FE Credit có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng.

Có thể bạn cũng thích
Loading...