Người dân đổ về TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết: Xe giường nằm 45 chỗ nhồi nhét đến 65 khách

Xe giường nằm 45 chỗ nhưng nhồi nhét đến gần 65 khách, khiến mọi người không còn khoảng trống để nhúc nhích.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 10/2 (mùng 6 Tết), lượng người quay trở lại TP Hồ Chí Minh để đi làm tăng đột biến, nhiều nhà xe chạy tuyến miền Tây – TP Hồ Chí Minh và Bình Dương đã bất chấp quy định nhồi nhét khách, tăng giá vé…

Chú thích ảnh
Chú thích ảnhKhách chen chúc ngồi kín tại lối đi lại trên xe.

Do nhu cầu đi lại tăng cao và nhiều người không đặt được vé trước, khi lên xe chỉ còn cách ngồi ghế phụ kê ở giữa lối đi và khu vực gần cửa lên xuống xe.

Chú thích ảnhTrên xe chật kín người.

Một nhà xe giường nằm chạy tuyến Tri Tôn (An Giang) đi bến xe Bình Dương đã nhồi nhét hành khách nhiều hơn so với quy định. Theo đó, xe 45 chỗ đã chở đến gần 65 người, đồng thời giá vé ngày thường chỉ 150.000 đồng/người đã bị tăng lên 240.000 đồng/người, còn người ngồi ghế  phụ phải trả bằng giá vé ngày thường là 150.000 đồng/người.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnhHành khách chấp nhận ngồi ghế phụ với giá 150.000 đồng.

Trên đường đi và mỗi lần đến trạm dừng chân, nhà xe liên tục đón thêm khách rồi dồn khách vào trong khiến các lối đi trên xe không còn khoảng trống để nhúc nhích.

Một phụ nữ mang bầu do không đặt vé từ trước nên khi lên xe phải ngồi ghế phụ, sau khi xe chạy được một đoạn, do chật chội quá không chịu được, người chồng đã phải yêu cầu tài xế dừng lại tại một khách sạn ven đường để xuống xe.

“May mà tôi đặt vé xe từ trước Tết mới có ghế giường nằm phía trên, còn những hành khách nào không đặt vé từ trước khi nên xe chỉ còn ngồi ghế phụ”, một hành khách trên xe chia sẻ.

Theo Tin Tức

 

Có thể bạn cũng thích
Loading...