Ngư dân vớt quả bom nặng hơn 100 kg

Ngày 29/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế đã báo lên Bộ Tư lệnh Quân khu 4 về việc một quả bom còn nguyên ngòi nổ được ngư dân phát hiện.

Quả bom được người dân vớt lên trong lúc kéo lưới. Ảnh: Đ.D.
Quả bom được người dân vớt lên trong lúc kéo lưới. Ảnh: Đ.D.

4 ngày trước, ngư dân thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) kéo lưới được một vật giống quả bom. Sự việc được người dân trình báo lên cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, quả bom còn khá nguyên vẹn, dài khoảng 1,5 m; đuôi có hình cánh quạt, đầu nắp ngòi nổ còn nguyên vẹn và ghi thông tin bán kính sát thương khoảng 1,5 km.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết quả bom do ngư dân vớt được là loại MK81 – 250 LBS có trọng lượng 113 kg.

Khu vực đặt quả bom được bảo vệ chặt chẽ. Ảnh: Đ.D.
Khu vực đặt quả bom được bảo vệ chặt chẽ. Ảnh: Đ.D.

Theo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, do nằm dưới biển thời gian dài, bên ngoài quả bom bị gỉ sét nhưng vẫn còn khả năng phát nổ bất cứ lúc nào. Trong 2 ngày tới, lực lượng chuyên trách đến xử lý quả bom để tránh nguy hiểm cho người dân.

Hiện, quả bom được bảo quản cẩn thận ở khu neo đậu tàu thuyền tổ dân phố Tân Lập. Chính quyền địa phương đã đặt biển báo hạn chế người qua lại và cử cán bộ canh giữ đề phòng người dân tò mò đến gần xem.

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1089932.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...