Nghiêm Xuân Tú: ‘Gia nhập CLB Hải Phòng không có gì bất thường’

Sáng 25/7, CLB Quảng Ninh xác nhận bộ ba Andre Fagan, Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân sẽ đầu quân cho Hải Phòng từ lượt về V.League 2020.

Fagan trở về Hải Phòng trước khi thời hạn hợp đồng cho mượn một năm kết thúc. Trong khi đó, Xuân Tú và Hồng Quân khoác áo Hải Phòng bằng hợp đồng cho mượn đến hết V.League 2020.

Xuân Tú và Hồng Quân tiếp sức cho cuộc chiến trụ hạng của CLB Hải Phòng. Ảnh: Quang Thịnh.
Xuân Tú và Hồng Quân tiếp sức cho cuộc chiến trụ hạng của CLB Hải Phòng. Ảnh: Quang Thịnh.

Sau khi vụ chuyển nhượng diễn ra, nhiều CĐV Quảng Ninh bức xúc khi ban lãnh đạo đẩy đi 3 trụ cột quan trọng. Xuân Tú trả lời Zing: “Tôi biết CĐV sẽ phản ứng, nhưng việc gia nhập Hải Phòng không có gì bất thường. Đây là thương vụ chuyển nhượng bình thường trong bóng đá”.

“Tôi nhận thông báo từ ban lãnh đạo. Khi có quyết định, tôi chuẩn bị gia nhập Hải Phòng, và đây chỉ là hợp đồng cho mượn. Tôi còn hợp đồng 3 năm với CLB Quảng Ninh, tương lai sẽ nằm ở Quảng Ninh. Còn bây giờ tôi cũng như Fagan và Hồng Quân gạt những yếu tố bên lề để tập trung cống hiến cho Hải Phòng”, Xuân Tú nói tiếp.

CLB Hải Phòng đang đứng áp chót bảng xếp hạng V.League 2020. Sau 11 vòng, đội bóng đất Cảng có 10 điểm, chỉ xếp trên Quảng Nam (8 điểm). Với sự góp mặt của Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân, CLB Hải Phòng bổ sung những lỗ hỏng lớn nhất để tập trung trụ hạng.

“Tôi có quen nhiều cầu thủ ở Hải Phòng. Mọi thứ diễn ra gấp gáp, nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp phải biết cách thích nghi với mọi môi trường. Chúng tôi sẽ nỗ lực để góp sức cho Hải Phòng trong phần còn lại của mùa giải”, Xuân Tú cho biết.

Đầu mùa giải, CLB Hải Phòng cho Quảng Ninh mượn Andre Fagan, Jeremie Lynch và thủ môn Phan Đình Vũ Hải. Có ý kiến cho rằng việc Xuân Tú, Hồng Quân và Fagan chuyển đến Hải Phòng trước lượt về V.League 2020 là cách Quảng Ninh “đáp lễ” để đội bóng đất Cảng vượt qua giai đoạn khó khăn.

HLV Phan Thanh Hùng của Quảng Ninh trả lời Zing về vấn đề này: “Đầu mùa, Quảng Ninh mượn tiền đạo của Hải Phòng, thì bây giờ Hải Phòng có quyền đặt vấn đề mượn lại cầu thủ của Quảng Ninh. Chỉ là câu chuyện có đi có lại. Đội Hải Phòng đã đặt vấn đề với Quân và Tú, sau đó lãnh đạo CLB cho phép thì tôi cũng chấp nhận thôi chứ không nặng nề gì”.

“Việc các CLB có qua có lại, giúp đỡ nhau về mặt con người thì không thể nói là không chuyên nghiệp được. Bóng đá châu Âu cũng có nhiều trường hợp như vậy. Ở V.League, chúng ta thấy Hoàng Vũ Samson đi Quảng Nam rồi lại sang Thanh Hóa. Tôi nghĩ việc cầu thủ chuyển đến các đội là điều tích cực cho giải đấu khi mang lại nhiều màu sắc và sự thú vị đấy chứ”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Hùng, bóng đá càng chuyên nghiệp thì càng không nên bận tâm nhiều chuyện giúp đỡ nhau về mặt lực lượng. Thành tích Quảng Ninh đạt được như bây giờ có đóng góp không nhỏ của cầu thủ Hải Phòng (Andre Fagan). Vậy nên, ông kỳ vọng Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân sẽ làm tốt khi khoác áo Hải Phòng.

Bộ ba Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân đã lên đường đi Hải Phòng hội quân cùng CLB mới. Họ sẽ được đăng ký cho trận CLB Hải Phòng gặp Đà Nẵng vòng 12 V.League 2020.

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/zZ2fAF_3sA8/9bec52150e58e706be49/727f3d958edf67813ece/720/ab5ba1a272e09bbec2f1.mp4?authen=exp=1595824303~acl=/zZ2fAF_3sA8/*~hmac=c7e1aa60b03237ec9479c14bd2176ce4
Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1111190.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...