Nghẹn đắng bác bảo vệ già khóc vì bị dàn cảnh cướp SH: Lương tôi có 3 triệu, đền hết lấy gì tôi sống!

Những tiếng khóc nghẹn ngào của bác bảo vệ già khiến người xem không kìm được nước mắt. Dù đã lớn tuổi nhưng bắc vẫn phải đi làm kiếm tiền nuôi vợ con. Vợ và hai con của bá đều phải trông cậy vào nguồn thu nhập này. Câu chuyện bác bảo vệ già bị dàn cảnh cướp SH đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng vụ việc bác bảo vệ bị dàn cảnh trộm xe máy trong ấm ức. Cụ thể, bác Nguyễn Văn H (sinh năm 1951), hiện đang là bảo vệ tại một quán cafe trên đường Hoàng Hữu Nam, quận 9 (TP.HCM) chính là nạn nhân trong vụ việc trên. Chiều ngày 9/3, khi vừa vào ca trực, bác đã bị một nhóm người dàn cảnh trộm mất chiếc xe SH Mode cũ, có trị giá khoảng hơn 40 triệu.

Bác H kể lại sự việc như sau, khoảng 6h tối, khi bác đang ngồi trông xe thì bất ngờ có 1 đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến hỏi đường về cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức), nghĩ rằng người này không biết đường nên bác đã tận tình chỉ dẫn, không 1 chút nghi ngờ. Tuy nhiên, lòng tốt của bác đã đặt sai chỗ, lợi dụng lúc bác đang chỉ đường thì 1 tên khác cùng đồng bọn đã bẻ khóa xe, lấy đi chiếc xe tay ga SH Mode.Sau khi xảy ra sự việc, bác bảo vệ rất lo lắng và đã lập tức báo chính quyền và làm việc với công ty bảo vệ, thế nhưng, bác vẫn phải đền đủ 1 khoản tiền lớn trả cho người bị mất.Khi mới vào ca trực, bác bảo vệ già đã bị dàn cảnh cướp xeChiếc xe có giá trị quá lớn, khoảng hơn 40 triệu đồng. Trong khi lương của bác bảo vệ chỉ là 3 triệu/tháng, sau khi chiếc xe bị mất, bác rơi vào cảnh khốn cùng khó khăn tột độDù đã có tuổi nhưng bác lại là nguồn lao động chính của cả gia đình. Vợ bác bán vé số. Đứa con lớn trầm cảm, đứa nhỏ học trường tình thương, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, khổ cực. Số tiền quá lớn khiến bác bảo vệ không thể lo nổi, chỉ còn cách “đền góp” theo từng tháng. Bác là người miền Trung mới vào trong Sài Gòn kiếm việc. Trước sự việc hi hữu này, bác bảo vệ già chỉ còn biết khóc than: Với số lương còm cõi mỗi tháng, gia đình bác biết sống ra sao!Khi biết tới câu chuyện đau lòng trên, nhiều tấm lòng hảo tâm đã tới an ủi bácSố tiền giúp đỡ bác tuy không lớn nhưng cũng là niềm an ủi để người cha già này cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại. Câu chuyện của bác bảo vệ già nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn và được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH. Nhiều cá nhân, tổ chức đã tìm đến tận quán cafe tại quận 9 để giúp đỡ bác. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chủ động chia sẻ thông tin để các cá nhân chuyển ở xa có thể quyên góp ủng hộ. Tuy nhiên, do thông tin quá nhiều dẫn đến có cá nhân trục lợi, nên mọi người có tấm lòng đều chủ động đến tận nơi bác bảo vệ đáng thương làm việc để ủng hộ.Nhiều người chọn cách tới tận nơi gặp bác để giúp đỡ

Có thể bạn cũng thích
Loading...