Lực lượng tinh nhuệ tiêu diệt Tuấn ‘Khỉ’ trong 50 phút

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/Y5iifFkHWOg/13626e15c6552f0b7644/285e388bd0ce399060df/720/dcc63d8e41cea890f1df.mp4?authen=exp=1581846561~acl=/Y5iifFkHWOg/*~hmac=6e5d7bae591d4d55301cc3638f6ae2ac

Chiều 14/2, Sở TTTT và Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo để thông tin bước đầu về vụ tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (Tuấn “Khỉ”), kẻ nổ súng giết 5 người tại Củ Chi. Trước giờ họp, phóng viên của 64 cơ quan báo chí, đài truyền hình đã có mặt.

Ông Từ Lương, Phó giám đốc đốc Sở TTTT TP.HCM, nói cuộc họp báo sẽ chỉ cung cấp một số chi tiết ban đầu. Ngay sau đó, đại tá Nguyễn Sỹ Quang công bố kết quả điều tra ban đầu của cuộc điều tra vụ án giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Tuấn “Khỉ” còn ở ngoài phút nào thì sẽ gây nguy hiểm phút đó

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, vụ nổ súng tại sòng bạc tại Củ Chi vừa qua là vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn thực hiện. Công an thành phố nhận thức được tính chất của vụ án và nhận được sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an nên quyết định thành lập Ban chuyên án để điều tra. Công an địa phương cũng được huy động để hỗ trợ truy tìm đối tượng.

“Công an TP.HCM khẩn trương từng giây, từng phút trong việc truy bắt cho được Lê Quốc Tuấn và làm rõ vụ án. Chúng tôi nhận thức nếu đối tượng còn ở ngoài xã hội, chưa bị xử lý một phút nào sẽ gây nguy hiểm. Do đó, công tác truy bắt rất khẩn trương và áp dụng mọi biện pháp”, đại tá Nguyễn Sỹ Quang nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cung cấp một số thông tin ban đầu vụ tiêu diệt Tuấn
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cung cấp một số thông tin ban đầu vụ tiêu diệt Tuấn “Khỉ”. Ảnh: Lê Quân.

Qua sàng lọc, theo dõi, công an xác định Lê Quốc Tuấn nằm ở ngôi nhà bỏ hoang số 19 ấp C xã Tân Hòa, Củ Chi. Khu vực này rộng 10.000 m2, tiếp giáp tỉnh lộ 15 phía mặt đường và mặt sau tiếp giáp con rạch. Trong khuôn viên này có một số công trình, có nhà bỏ hoang, địa hình rất phức tạp.

Từ đó, công an thành phố phối hợp với lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành xác minh, lên phương án truy bắt đối tượng.

Tối 13/2, cảnh sát tiến hành tập kích bí mật, sử dụng lực lượng cảnh sát đặc nhiệm để truy bắt đối tượng. Trong quá trình truy bắt, đối tượng liên tục chống trả quyết liệt và tìm cách tẩu thoát. Đối tượng đã bắn 3 phát, trong đó chỉ có 2 phát đạn nổ.

Theo lãnh đạo Công an thành phố, dù công an đã siết chặt vòng vây, truy bắt quyết liệt, với địa hình phức tạp, ban đêm trời tối nên Tuấn “Khỉ” vốn thông thạo địa hình đã tìm cách trốn thoát.

Lực lượng tinh nhuệ bao vây và tiêu diệt Tuấn “Khỉ” trong 50 phút

Đại tá Quang chia sẻ lực lượng công an tự đặt ra nhiều yêu cầu trong quá trình truy bắt. Một là xử lý, truy tìm phát hiện, xác định đúng đối tượng truy bắt. Hai là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. Ba là đảm bảo tuyệt đối an toàn tuyệt đối cho các thành phần tham gia truy bắt.

“Ba yêu cầu đó đều đã được thực hiện. Việc truy bắt được tiến hành không quá ồn ào. Có ý kiến là hàng trăm cảnh sát nhưng không phải. Chúng tôi sử dụng lực lượng tinh nhuệ, xử lý nhanh gọn trong khoảng 50 phút”, đại tá Quang thông tin.

Khu biệt thự nơi Tuấn
Khu biệt thự nơi Tuấn “Khỉ” bị tiêu diệt. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về bối cảnh Lê Quốc Tuấn bị tiêu diệt, công tác khoanh vùng nghi phạm, nguồn gốc của khẩu súng gây án và những đồng phạm của Tuấn “Khỉ”, đại tá Quang cho biết các công tác khám nghiệm vẫn đang được tiến hành, chưa hoàn thành nên chưa thể thông tin.

Ông Quang cũng cho hay Công an TP sẽ tiếp tục thông tin khi kết thúc công tác điều tra.

Phó giám đốc Sở TTTT TP.HCM Từ Lương cho biết biết hôm nay với tinh thần chủ động cung cấp thông tin, sở đề nghị cơ quan báo chí thông tin chính thức, không gây hoang mang, mất ổn định trật tự trong xã hội vì sự tò mò hiếu kỳ của một số người dân.

“Thời gian vụ án diễn ra chưa được một ngày nên với tinh thần chủ động, chúng tôi chủ động tổ chức phối hợp để thông tin. Nếu có câu hỏi, cơ quan báo chí có thể gửi về Sở TTTT và Công an TP để công an tiến hành trả lời”, đại tá Quang nói và yêu cầu báo chí không cung cấp các hình ảnh không chính thống.

Sở TTTT cho biết Bộ Công an chưa cung cấp hình ảnh của Tuấn nên sở yêu cầu các cơ quan báo chí gỡ hình ảnh của một thanh niên được nhiều báo đưa lên sáng nay. Người chủ trì họp báo thông tin hiện công an chưa khám nghiệm xong hiện trường, khẳng định không xảy ra bất cứ thương vong nào cho công an cũng như người dân trong quá trình truy bắt Tuấn “Khỉ”.

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/7dYhcNM131U/c3df3d4c950c7c52251d/b98a83916bd4828adbc5/720/adc3e5a199e170bf29f0.mp4?authen=exp=1581842322~acl=/7dYhcNM131U/*~hmac=96b9440e50cacc35fce7f05f82bb5db8

Nổ súng ở sới bạc Củ Chi

02:04

Tuan 'Khi' chong tra canh sat quyet liet, co tim duong tau thoat hinh anh

Tuấn ‘Khỉ’ chống trả cảnh sát quyết liệt, cố tìm đường tẩu thoát

Thời sự0

4

Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết trước khi bị tiêu diệt, Tuấn “Khỉ” bắn 3 phát đạn về phía cảnh sát, trong đó có 1 phát bị lép, 2 phát nổ.

Ke hoach tap kich tieu diet Tuan 'Khi' cua luc luong tinh nhue hinh anh

Kế hoạch tập kích tiêu diệt Tuấn ‘Khỉ’ của lực lượng tinh nhuệ

Thời sự0

4

Trong đêm tối, lực lượng tinh nhuệ của Công an TP.HCM và Bộ Công an đã truy lùng khu vực rộng 10.000 m2 rồi bắn hạ Tuấn “Khỉ” khi tên này chống đối quyết liệt.

01:40

Nguoi dan to mo quyet vao ngoi nha Tuan ‘Khi’ bi tieu diet hinh anh

Người dân tò mò quyết vào ngôi nhà Tuấn ‘Khỉ’ bị tiêu diệt

Pháp luật0

4

Đến khoảng 15h, lực lượng chức năng bắt đầu rời khỏi hiện trường nhưng người dân lại đổ về đông, mong muốn tiếp cận ngôi nhà mà Tuấn “Khỉ” bị tiêu diệt.

Tuan 'Khi' ban 3 phat dan vao canh sat truoc khi bi tieu diet hinh anh

Tuấn ‘Khỉ’ bắn 3 phát đạn vào cảnh sát trước khi bị tiêu diệt

Pháp luật0

4

Quá trình bị truy bắt, Tuấn “Khỉ” đã chống trả quyết liệt để tẩu thoát. Nghi phạm đã bắn 3 phát súng về phía cảnh sát, trong đó có 1 phát đạn lép, 2 phát nổ.

Can canh hien truong vu ban ha Tuan 'Khi' hinh anh

Cận cảnh hiện trường vụ bắn hạ Tuấn ‘Khỉ’

Thời sự0

4

Xung quanh biệt thự hoang nơi Tuấn “Khỉ” tức Lê Quốc Tuấn trốn nã là một vùng cây cối um tùm, phía sau tiếp giáp với sông.

Nguồn https://news.zing.vn/zingnews-post1041705.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...