Kịch bản nào khiến tuyển Việt Nam bị loại khỏi Asian Cup 2019?

Đang đứng thứ ba trong nhóm các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất Asian Cup 2019 nhưng tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại nếu rơi vào kịch bản dưới đây.

Thắng trận với tỉ số 2-0 trước Yemen ở lượt đấu cuối bảng D, tuyển Việt Nam đã có được những điểm số đầu tiên tại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, thày trò ông Park Hang Seo vẫn phải chờ kết quả của 2 bảng đấu E và F sẽ diễn ra vào tối 17/1 mới biết chắc liệu có đoạt vé vào vòng hai hay không.

Tuyển Việt Nam vẫn phải chờ đợi kết quả của 2 bảng đấu E và F để biết liệu có vào vòng 2 Asian Cup hay không.

Trên bảng xếp hạng nhóm đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, tuyển Việt Nam đang ở vị trí thứ 3 với 3 điểm cùng hiệu số -1. Đứng ngay sau là Palestine (2 điểm, -3), Oman (0 điểm, -2) và Lebanon (0 điểm, -4). Trong khi đó, Bahrain và Kyrgyzstan đã chiếm 2 suất đi tiếp vào vòng 1/8. Như vậy sẽ chỉ có 2 tấm vé dành cho 3 đội gồm Việt Nam, Oman và Lebanon.

Ở lượt đấu cuối cùng bảng E và F, Oman sẽ đụng độ Turkmenistan và Lebanon so tài với Triều Tiên.

Cơ hội để tuyển Việt Nam đi tiếp là rất lớn nhưng “những ngôi sao Vàng” vẫn có thể bị loại nếu rơi vào kịch bản dưới đây.

Tuyển Việt Nam sẽ bị loại nếu

– Lebanon (0 điểm, -4) vượt qua Triều Tiên với tỉ số cách biệt từ 4 bàn trở lên, đồng thời Oman (0 điểm, -2) thắng cách biệt Turkmenistan 2 bàn.

– Triều Tiên (0 điểm, -10) đả bại Lebanon với cách biệt từ 9 bàn trở lên và Turkmenistan (0 điểm, -5) chiến thắng trước Oman với khoảng cách trên 4 bàn.

(Tiêu chí xếp các đội thứ ba tại Asian Cup 2019 lần lượt là điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và chỉ số fair-play).

( http://vnmedia.vn/the-thao/201901/kich-ban-nao-khien-tuyen-viet-nam-bi-loai-khoi-asian-cup-2019-624981/ )

Có thể bạn cũng thích
Loading...