HLV Hàn Quốc dặn Tiến Dũng ngồi dự bị cũng phải cố tập luyện

Lợi thế sân nhà không thể giúp CLB Quảng Ninh giành được điểm số trước đối thủ quá mạnh TP.HCM. Đội bóng miền Nam thắng 3-0 nhờ công của Công Phượng, Amido Blade và Viết Phú. Họ cũng vô hiệu hóa hàng công Quảng Ninh nhờ phong độ của thủ thành Bùi Tiến Dũng, người vừa có trận bắt chính đầu tiên ở V.League mùa này.

Tiến           Dũng giữ sạch lưới trong trận đầu tiên bắt chính tại V.League mùa này. Ảnh:           Minh Chiến.
Tiến Dũng giữ sạch lưới trong trận đầu tiên bắt chính tại V.League mùa này. Ảnh: Minh Chiến.

Chia sẻ với báo giới sau trận, ông Chung Hae-seong hết lời khen Tiến Dũng: “Hôm nay là ngày tuyệt vời của Bùi Tiến Dũng. Khi đầu năm, cậu ấy về đây, tôi đã muốn giúp Dũng lấy lại phong độ, giúp cậu ấy được mọi người nhìn nhận bằng năng lực chuyên môn. Năm ngoái, cậu ấy ngồi dự bị ở CLB Hà Nội và chịu nhiều áp lực ở tuyển”.

“Tôi luôn bắt Dũng phải chuẩn bị, phải tập luyện thật tốt. Tôi nói với cậu ấy rằng thủ môn là vị trí chúng tôi không thể thay đổi liên tục được, cậu ấy phải chờ đợi. Đó là cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu cậu ấy biết mình không được bắt chính, bỏ tập thì khi vào sân, Dũng sẽ không thể bắt được”.

“Kết quả hôm nay đã cho thấy cậu ấy bắt tốt, bởi Dũng luôn cố gắng, tập trung. Cậu ấy là cầu thủ trẻ nhưng chuyên nghiệp và đã chuẩn bị xuất sắc”, ông Chung ca ngợi người học trò mới gia nhập đội bóng.

Ngoài Tiến Dũng, Công Phượng cũng chơi tốt khi ghi bàn thứ 4 tại V.League. Đó là thống kê ấn tượng với một tiền đạo nội, vốn chơi lùi và không phải điểm đến cao nhất trong các đợt lên bóng của TP.HCM.

Tiến Dũng dự một sự kiện sáng 11/7 trước khi ra sân vào buổi chiều tối. Ảnh: Minh Chiến.
Tiến Dũng dự một sự kiện sáng 11/7 trước khi ra sân vào buổi chiều tối. Ảnh: Minh Chiến.

Ông Chung tiếp tục: “Đầu mùa, khi Phượng không ghi bàn liền mấy trận, tôi đã nói đó chỉ là chuyện phong độ thôi. Cậu ấy ghi một bàn rồi thì bàn thứ hai, thứ ba, thứ tư sẽ tới. Khi có gia đình, cậu ấy cũng tập luyện, sinh hoạt ổn định và thoải mái hơn. Cầu thủ chuyên nghiệp mà không tập tốt thì ra sân không đá được”.

“Hiện tại, sau mỗi 90 phút, sự mệt mỏi của Phượng đều đã giảm đi. Điều đó cho thấy cậu ấy đã tiến bộ hơn về thể lực. Lúc này, Phượng vẫn chưa đạt 100% phong độ đâu. Tôi tự tin và biết rằng cậu ấy sẽ ngày càng tốt hơn”.

Thắng ứng viên vô địch Quảng Ninh tại sân khách chắc chắn giúp CLB TP.HCM cải thiện thứ hạng nhiều sau vòng 9. Tuy nhiên, cựu trợ lý Guus Hiddink vẫn thận trọng. Ông cho rằng: “Các CLB Việt Nam năm nay đang chịu nhiều áp lực, mỗi trận đều đá như chung kết. Bảng xếp hạng thay đổi liên tục mỗi vòng, mất một điểm là xuống vài vị trí nên chúng tôi phải tập trung cho từng trận một. Hôm nay, tôi cũng không quan tâm các đối thủ khác đá thế nào”.

Sau trận này, CLB TP.HCM sẽ gặp Hà Tĩnh ở vòng 10, trong khi CLB Quảng Ninh hành quân tới sân của Đà Nẵng.

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/z6qzpdzpt8E/548dd720de6d37336e7c/944d7485b4cf5d9104de/720/f5ba1a35ef7706295f66.mp4?authen=exp=1594642148~acl=/z6qzpdzpt8E/*~hmac=6e90add012a4f7250ff7f9758543df84

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1105782.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...