‘Đừng trách khi Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú ra đi’

Sau những bản hợp đồng đáng chú ý ở thị trường chuyển nhượng giữa mùa vừa qua của CLB Hà Nội, HAGL và TP.HCM, tới lượt CLB Hải Phòng gây bất ngờ với việc lấy lại tiền đạo Andre Fagan và mượn cùng lúc hai tiền vệ quan trọng của Than Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú. Những khó khăn ở giai đoạn 1 khiến đội bóng đất cảng thực hiện sự thay đổi mạnh mẽ nhằm nuôi hy vọng trụ hạng.

Nói về vấn đề này, huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng cho biết ông hơi tiếc nuối khi biết mình sẽ không có sự phục vụ của những quân bài tốt nhất cho giai đoạn 2 V.League. Vấn đề chuyển nhượng là câu chuyện của 3 bên, là thỏa thuận giữa cầu thủ và lãnh đạo hai CLB.

“Thực ra tôi không nặng nề lắm vì đây là quyền của mỗi người. Đầu mùa, Quảng Ninh mượn tiền đạo của Hải Phòng thì bây giờ Hải Phòng có quyền đặt vấn đề mượn lại cầu thủ của Quảng Ninh. Chỉ là câu chuyện có đi có lại thôi. Đội Hải Phòng đã đặt vấn đề với Quân và Tú, sau đó lãnh đạo CLB cho phép thì tôi cũng chấp nhận thôi chứ không nặng nề gì”, HLV trưởng Phan Thanh Hùng nói với Zing.

Mạc Hồng Quân có thể khoác áo đội bóng đất cảng từ vòng 12 V.League. Ảnh: Thế Anh.
Mạc Hồng Quân có thể khoác áo đội bóng đất cảng từ vòng 12 V.League. Ảnh: Thế Anh.

“Việc các CLB có qua có lại, giúp đỡ nhau về mặt con người thì không thể nói là không chuyên nghiệp được. Bóng đá châu Âu cũng có nhiều trường hợp như vậy. Ở V.League, chúng ta thấy Hoàng Vũ Samson đi Quảng Nam rồi lại sang Thanh Hóa đấy thôi. Tôi nghĩ việc cầu thủ đi đội này đội khác là điều tích cực cho giải đấu khi mang lại nhiều màu sắc và sự thú vị đấy chứ”, ông Hùng tiếp tục.

Theo ông Hùng, Hồng Quân và Xuân Tú cũng có nguyện vọng giúp đỡ CLB Hải Phòng trong giai đoạn khó khăn. “Trong luật vốn không hề cấm chuyện này. Các em đã được sự đồng ý của lãnh đạo và cũng đã có lời với tôi, tôi đồng ý thôi, không có gì nặng nề ở đây cả, đừng nên trách Quân với Tú”.

Hợp đồng cho mượn Andre Fagan giữa đội chủ quản Hải Phòng và Quảng Ninh vẫn còn thời hạn (1 năm) và BLĐ hai CLB vẫn đang tiếp tục làm việc về vấn đề này. Việc đồng ý cho mượn bộ đôi tiền vệ trụ cột khiến Than Quảng Ninh đối diện nhiều thử thách khi họ phải chinh chiến ở mặt trận V.League, Cúp quốc gia và AFC Cup. Đội bóng của ông Phan Thanh Hùng lại đang có những thuận lợi nhất định ở cả 3 đấu trường này.

Tại V.League, Than Quảng Ninh hoàn toàn có cơ hội tranh ngôi vô địch khi đang tạm xếp thứ 3 với 19 điểm sau 11 vòng đấu. Tương tự, ở đấu trường Cúp quốc gia, đội bóng đất mỏ vào đến tứ kết và đối thủ chỉ là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tại AFC Cup 2020, Than Quảng Ninh đứng nhì bảng G, kém đội đầu bảng Ceres Negros 1 trận thắng. Việc thiếu vắng học trò cưng ở giai đoạn còn lại không khiến HLV Phan Thanh Hùng thiếu đi sự lạc quan.

Hai Long (áo xanh) là một tiền vệ trẻ đang chơi tốt ở vị trí Hải Huy chấn thương để lại. Ảnh: Minh Chiến.
Hai Long (áo xanh) là một tiền vệ trẻ đang chơi tốt ở vị trí Hải Huy chấn thương để lại. Ảnh: Minh Chiến.

“Cuộc sống của chúng ta có những lúc có thể nói rằng trong cái khó sẽ ló cái khôn. Bóng đá Quảng Ninh lại đang rất có tiềm năng phát triển cầu thủ trẻ. Việc các trụ cột Quảng Ninh đi đội khác sẽ mở ra cơ hội cho lớp kế cận. Mà Quân và Tú cũng chỉ đi một thời gian rồi lại trở về thôi, tôi không lo chuyện lực lượng”, cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam cho hay.

“Bóng đá càng chuyên nghiệp thì càng không nên bận tâm nhiều chuyện giúp đỡ nhau về mặt lực lượng. Thành tích Quảng Ninh có được như bây giờ có đóng góp không nhỏ của cầu thủ Hải Phòng (Andre Fagan). Thế nên giờ tôi chỉ mong là khi sang đó, Quân, Tú và Fagan có làm tốt hay không mà thôi”, ông Hùng tiếp tục.

Ngay sau trận thắng SLNA trên sân nhà, ba cầu thủ Hồng Quân, Xuân Tú và Fagan lên đường đi Hải Phòng để hội quân, chuẩn bị cho vòng đấu tiếp theo. Ba cầu thủ này hoàn toàn có thể được đăng ký thi đấu cho trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 12.

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/0bxh_od6jIU/7e3f41b4ecf905a75ce8/7ce096222167c8399176/720/9e72c7d1e19c08c2518d.mp4?authen=exp=1595772630~acl=/0bxh_od6jIU/*~hmac=3215be6ecc13299787d13685b9dfd564

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1111076.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...