Đưa gần 600 công dân từ Canada và Singapore về Việt Nam an toàn

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, trong hai ngày 24-25/07, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada hơn 340 công dân Việt Nam từ Toronto về nước.

Đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4/2020. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới sân bay ở Toronto để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Công dân Việt Nam tập trung tại sân bay Toronto cho chuyến bay chở về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.
Công dân Việt Nam tập trung tại sân bay Toronto cho chuyến bay chở về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Ngày 25/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước. Máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Công dân về nước gồm người lao động hết hạn hợp đồng, du học sinh đã kết thúc khoá học, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước an toàn.

Trong suốt các chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Nguồn https://zingnews.vn/zingnews-post1111311.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...