Cư dân kêu trời vì chất lượng ở dự án MELOSA Garden Khang Điền: “Không giống như mơ”

Như đã thông tin về những vấn đề bất cập còn xảy ra tại dự án MELOSA Garden Khang Điền thì mới đây, cư dân sinh sống tại khu vực này lại tiếp tục phải than trời vì chất lượng công trình và cuộc sống nơi đây ‘không hề giống như mơ’.

Ở chia sẻ trước đó vào ngày 28/6, cư dân sinh sống tại dự án MELOSA Garden Khang Điền đã lên tiếng phản ánh nơi đây còn nhiều vấn đề bất cập. Đáng nói, thay vì tiếp thu và xử lý triệt để, thì chủ đầu tư Khang Điền và Ban quản lý dự án CBRE Group lại chọn cách thay nhau đùn đẩy trách nhiệm.

Image result for melosa garden khang điền

 Công ty TNHH Đầu Tư và Kinh Doanh Nhà Khang Điền

Mới đây, một lần nữa cư dân sinh sống tại dự án MELOSA Garden Khang Điền đã tiếp tục phải ‘kêu trời’ khi rắc rối xảy ra ngày càng nhiều tại đây – nơi được cho là đáng sống nhất khu vực Quận 9 ( TP.HCM ).

Theo tìm hiểu, trên trang fanpage: ‘Dân cư MELOSA Garden Khang Điền’groupChợ dân cư MELOSA Garden Khang Điền’  do người dân tại đây lập nên, đã nhận được hàng trăm bình luận phản ánh về sự bức xúc, độ mất an toàn mà chính cư dân gặp phải khi trực tiếp sinh hoạt.

Dự án Melosa Garden nhìn từ mặt tiền.

Được biết, cư dân cảm thấy mất an toàn vì xe cộ lưu thông tốc độ cao ngay trong khu vực đi lại của MELOSA Garden Khang Điền. Điều này ảnh hưởng rất lớn vì đa số gia đình tại đây có con nhỏ. Chính vì thế, cư dân đã liên hệ với chủ đầu tư và ban quản lý để giải quyết triệt để vấn đề.

Tuy nhiên, câu trả lời mà cư dân nhận được chỉ là cái lắc đầu khi Ban quản lý và Bảo vệ không thể nhắc nhở, cũng như kiểm soát. Điều này làm cư dân tại đây vô cùng bức xúc vì cách xử lý của ban quản lý dự án.

“Mình đã thấy 2 xe đưa rước chạy ngang hồ bơi với tốc độ chóng mặt rồi, xe đón 2 bạn ở đường 1 chiều. Còn xe Sedan 4 chỗ bữa chạy ngang nhà mình cũng rú lên với tốc độ nhanh mà 2 bên đường thì khuất. Ngoài ra, cần có những bảng yêu cầu xe ra vô phải 30km/h chẳng hạn. Chứ thiếu ý thức như vậy không biết nói sao luôn”. – Cư dân có tên Trương Kim Khuê bức xúc chia sẻ.

Phản ánh của cư dân sống tại MELOSA Garden Khang Điền.

Song song với việc chạy xe rất nhanh, nhiều cư dân tại đây được cho có bản tính rất côn đồ và sẵn sàng dùng tới nắm đấm dù là va chạm nhỏ xảy ra.

Cư dân có tên Hà Hồ báo động: “Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 26/06, ngay ở đường chính Melosa, một người đàn ông trung niên chạy 100km/h. Tốc độ quá cao, quá nguy hiểm trong khi lúc đó nhiều trẻ em đang chơi trên đường. Tôi đã chạy theo nhắc nhở thì ông ta còn đòi đánh tôi và bảo rằng sẽ chịu trách nhiệm nếu tông trúng người.”

Chia sẻ của facebooker Ha Ho.

Về vấn đề tiếp theo, cư dân lên tiếng phản ánh về việc ban quản lý tự ý cho cư dân xây cất nhà kho không theo quy định.

Theo đó, nhiều cư dân đã tự ý đưa vật liệu liệu gồm gạch, đá, xi măng để xây nhà kho riêng trên tầng cao nhất của toà nhà. Nhận thấy sự nguy hiểm, cư dân đã thông báo cho chủ đầu tư và Mr.Chiêu (trưởng ban quản lý dự án). Tuy nhiên, người đàn ông tên Chiêu này lại trả lời… “đã duyệt cho xây”.

Người dân sinh sống tại MELOSA Garden Khang Điền thông tin.

Ngay sau đó, người dân đã vô cùng bức xúc vì cách quản lý quá kém của ban quản lý dự án. Bên cạnh đó, nhiều người đã đặt ra vô số câu hỏi: ‘Liệu Mr.Chiêu đã nhận được bao nhiêu tiền để cho những chủ nhà xây trái phép?’, ‘Nếu gặp sự cố cho những nhà cận kề, thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm’,…

Nhiều cư dân bức xúc đặt câu hỏi cho ban quản lý dự án.

Tới thời điểm hiện tại, nhiều nhà kho được dựng nên đã gây mất mỹ quan, thẩm mỹ ở nơi được cho là đáng sống. Song song với đó, cát, xi măng, nước đã tràn ngập nhiều sân thượng của toà nhà khiến nơi đây cực kì bẩn và mất vệ sinh.

Cát, đá, xi măng tràn ngập nhiều sân thượng gây mất vệ sinh.

Kế tiếp, điều mà người dân tại đây phản ánh rất nhiều về việc cần thành lập Ban quản trị cư dân để họ có quyền đóng góp ý kiến, phản ánh cái sai, cái không đúng và nói lên nguyện vọng.

Như đã nói từ trước, sau 5 năm hoạt động, MELOSA Garden Khang Điền chưa thể thành lập ban quản trị. Chính vì thế, mọi hoạt động thảo luận hay phản ánh đều thông qua ban quản lí dự án hoặc một số… trang fanpage của Facebook do cư dân thành lập nên. Điều này xảy ra ở một dự án, khu nhà ở cao cấp phải chăng là hết sức quá vô lý?

Ngoài ra, một điều mà cư dân sinh sống tại đây bức xúc dành cho MELOSA Garden Khang Điền chính việc ô nhiễm môi trường sống.

Được biết, Ban quản lý dự án là công ty CBRE cùng Mr.Chiêu (quản lý) đã lơ là việc xịt muỗi. Theo đó, ban quản lý đã không kiểm soát quy trình, nhãn hiệu, định lượng thuốc xịt muỗi cũng như thời gian cần thực hiện.

Cư dân có tên cá nhân Toai Dang chia sẻ trong group ‘Dân cư MELOSA Garden Khang Điền’.

Điều này gây ra tác hại nghiêm trọng cho khu dân cư cao cấp khi lượng muỗi vào nhà sau khi xịt lại… ngày càng nhiều hơn trước khi xịt. Chính vì vậy, cư dân tại đây rất bức xúc và khó hiểu vì cách quản lý buông lỏng, cũng như vấn đề vệ sinh không được đảm bảo tại một nơi cao cấp, được cho là đáng sống nhất khu vực Quận 9.

Tiếp đó, thùng rác tại đây được đây giá vô cùng ô nhiễm khi rác thải chất lên thành đống. Ngoài ra, xe chở rác dù đã hốt nhưng vẫn không hề sạch sẽ và… còn rớt nhiều bịch rác lại xung quanh.

Một cư dân có tên Huong Nguyen bức xúc và đưa ra một vài giải pháp cho ban quản lý dự án.

Như vậy có thể thấy, dự án MELOSA Garden Khang Điền đang hoàn toàn không hề giống như những gì được quảng cáo. ‘Dự án nhà ở cao cấp’ hay ‘Nơi đáng sống nhất Quận 9’ hiện vẫn chỉ là những lời có cánh do chính chủ đầu tư nói ra. Còn những cư dân tại đây, họ hiểu rằng đang phải trải qua nghịch cảnh sống chung với nỗi bức xúc, lo âu ngày một nhiều trong khi số tiền đầu tư là không hề nhỏ.

Với MELOSA Garden Khang Điền, thận trọng là việc hết sức cần thiết cho những ai đã và đang có ý định đầu tư vào đây.

Có thể bạn cũng thích
Loading...