Bình Tân – TP.HCM: Căng thẳng từ khu đất 230 Hồ Học Lãm

Ông Nguyễn Phi Long ở Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh vừa có đơn kêu cứu gửi các ban ngành chức năng phản ánh một nhóm người do ông Nguyễn Văn Chung (ở phường An Lạc quận Bình Tân TPHCM) thuê mướn hoạt động theo kiểu côn đồ đến khu đất số 230 Hồ Học Lãm, khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM chốt chặn và gây rối trật tự công cộng.

Mua giúp đất để khỏi mất cọc:

Trong đơn trình bày, ông Long cho biết vào đầu tháng 01 năm 2019, qua một người môi giới ông Long có gặp ông Nguyễn Văn Chung và được biết ông Chung có giới thiệu bán một phần căn nhà số 230 Hồ Học Lãm, khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM với diện tích 2.493,1m2 thuộc thửa đất số 452 tờ bản đồ số 107 (TL2005) theo giấy chủ quyền số CM 707463 do UBND quận Bình Tân cấp ngày 10/12/2018 do ông Lâm Hoàng và bà La Ngọc Vũ đứng tên trên giấy chủ quyền.

Khi gặp ông Long, ông Chung buồn rầu thú nhận đã đặt cọc mua khu đất kể trên, nhưng do không có tiền thanh toán nên ông Chung đã nhiều lần xin chủ đất gia hạn. Lần cuối chủ đất đặt yêu cầu nếu đến ngày 11/1/2019 mà ông Chung không thực hiện việc thanh toán tiền sang nhượng đất để đi công chứng đăng bộ sang tên thì ông Chung coi như bị mất số tiền đã đặt cọc. Ông Chung cầu cứu và năn nỉ ông Long giúp để ông Chung không bị mất tiền đặt cọc mua đất. Ông Chung nói với ông Long giúp ông chỉ cần bán với giá huề vốn hoặc lỗ chút ít cho ông Chung là được. Vì cũng muốn giúp ông Chung không mất cọc, nên phía ông Long đã đồng ý mua bất động sản trên mà ông Chung đã giới thiệu.

Lúc 13 giờ 30 ngày 11/1/2019, ông Lâm Hoàng và bà La Ngọc Vũ (chủ khu đất) đã đến Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ quận 5 TPHCM để làm thủ tục, ký hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 001726. Sau khi ký hợp đồng mua bán có công chứng, phía bên ông Long đã chuyển đủ tiền theo hợp đồng cho ông Lâm Hoàng theo phiếu chuyển tiền ngày 11/1/2019 lúc 15 giờ tại Ngân Hàng PV Combank.

Khu đất 230 Hồ Học Lãm được dán giấy “chủ đầu tư Nguyễn Văn Chung” trong khi khu đất này đã chuyển nhượng cho phía ông Nguyễn Phi Long

Nhận được đầy đủ tiền chuyển nhượng, ông Lâm Hoàng và bà La Ngọc Vũ đã bàn giao toàn bộ giấy tờ nhà đất bản chính cho phía ông Long thực hiện việc sang tên tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân TPHCM. Ngày 18/1/2019, bên phía ông Long được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân cập nhật biến động vào sổ chủ quyền đất. Tiếp theo đến ngày 21/3/2019, bên phía ông Long đã tách thửa toàn bộ sổ đỏ này ra 29 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cho vay đến hạn né tránh nghĩa vụ trả nợ:

Ông Nguyễn Văn Chung thấy ông Long có khả năng tài chính nên có tâm sự là ông Chung đang gặp khó khăn về tài chính, nhiều khoản nợ cần thanh toán gấp nên năn nỉ ông Long cho ông Chung vay một số tiền, đồng thời sẽ thế chấp cho ông Long thửa đất số 402, tờ bản đồ số: 44-TL2005, tọa lạc tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM căn cứ theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AG 083240, số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử sụng đất: H01551/An Lạc do UBND quận Bình Tân, TPHCM cấp ngày 16/07/2007. Tài sản này do ông Lê Như Nguyên và bà Nguyễn Kiều Diễm Chi đứng tên chủ sở hữu và đã có ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Chung theo Hợp đồng ủy quyền số 005824 do Công chứng viên Văn phòng Công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ – TPHCM chứng nhận ngày 09/07/2018.

Chiều ngày 11/1/2019, ông Nguyễn Văn Chung và ông Nguyễn Phi Long đã có ký Hợp đồng vay số 000418 tại Văn phòng công chứng Chợ Lớn số 467 Hồng Bàng, phường 14, quận 5 với số tiền ông Long cho ông Chung vay là hai mươi bốn tỷ đồng, thời hạn vay 3 tháng, tính từ ngày ký hợp đồng vay. Đồng thời giữa ông Chung và ông Long có ký hợp đồng vay tiền và thế chấp quyền sử dụng đất thửa đất nói trên.

Đã hết thời hạn cho vay, ông Long nhiều lần tìm cách liên lạc với ông Chung để yêu cầu ông Chung phải hoàn trả lại số tiền đã vay nhưng đều vô vọng. Ông Nguyễn Văn Chung luôn tìm cách tránh né ông Long.

Như để kéo dài nghĩa vụ trả nợ, ông Chung lại nộp đơn ra Tòa án Nhân dân quận Bình Tân nêu sai lệch vụ việc rồi sau đó đề nghị Tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời tạm thời đối với một phần căn nhà số 230 Hồ Học Lãm, khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM. Ngày 27/3/2019, Tòa án nhân dân quận Bình Tân có Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời khiến phía ông Long bị thiệt hại. Cụ thể tài sản ông Chung thế chấp để vay ông Long số tiền hai mươi bốn tỷ đồng và bất động sản phía ông Long mua bán với ông Lâm Hoàng và bà La Ngọc Vũ do ông Chung môi giới là hai việc khác nhau, không thể đánh đồng nhập thành một. Việc mua bán, sang nhượng bất động sản từ ông Lâm Hoàng và bà La Ngọc Vũ đã hoàn thành, thanh toán đầy đủ, đã đăng bộ sang tên và đã tách thửa.

Song song với việc cung cấp các thông tin sai lệch cho các cơ quan, ông Chung sử dụng nhóm người hoạt động theo kiểu côn đồ đến khu đất mà phía bên ông Long đã mua bán sang tên để gây sức ép, đe dọa phía ông Long rồi cho hành chục người chốt ở, chiếm đoạt khi ghi bản “chủ đầu tư Nguyễn Văn Chung” ngay cánh cổng ra vào khu đất.

Mấy ngày qua, ông Long và những người làm chung với ông Long rất hoang mang và bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của ông Chung.

Ông Long cho biết, qua một số nguồn tin, hiện Chung đã tự lập bản vẽ phân lô của các thửa đất trên bất động sản mà phía ông Long đã nhận chuyển nhượng rồi rao bán và nhận cọc của các khách hàng dưới hình thức góp vốn. Do đó hành vi này của ông Chung có dấu hiệu lừa đảo.

Ông Long khẳng định cho đến nay phía ông Long vẫn không hề có giao dịch và biết đến 29 khách hàng này cũng như chưa hề gặp gỡ, nhận bất cứ khoảng tiền nào từ 29 người khách mà ông Chung đã giao dịch. Để bảo vệ quyền lợi, ngày 19/7/2019 phía ông Long cũng nộp đơn khởi kiện ông Chung ra Tòa án Nhân dân quận Bình Tân để đòi số tiền ông Chung đã vay.

Có thể bạn cũng thích
Loading...