Bamboo Airways bị ‘tố’ coi thường, bỏ mặc khách hàng sau khi nhân viên tự động huỷ vé?

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa bị một hành khách ‘tố’ lừa đảo khi tự động huỷ vé. Chưa dừng lại ở đó, nhân viên hãng này còn ‘hứa suông’ sẽ đền lại tiền vé nhưng rồi sau đó mất tăm cùng thái độ coi thường, bỏ mặc.

Chiều 14/6, mộtfacebooker có tên Nhật Anh Nguyễn đã đăng tải lên trang cá nhân về việc bị nhân viên của hãng hàng không Bamboo Airways tự động huỷ vé rồi coi thường khách hàng khi bỏ mặc họ người phụ nữ này và gia đình tự mua vé cùng lời hứa suông.

Bài viết trên fanpage ‘Check in Vietnam’

Theo đó, sáng 10/6, người phụ nữ có tên Nhật Anh Nguyễn cùng gia đình mua vé máy bay hãng hàng không Bamboo Airways để đi Đà Nẵng. Khi tới sân bay, nhân viên thông báo chuyến bay đã khởi hành trước 1 tiếng so với giờ bay người phụ nữ này nhận được.

Sau đó, người phụ nữ này tới làm việc với nhân viên bán vé máy bay thì nhận được câu trả lời khá khó hiểu: ‘vé máy bay đã bị hủy từ lâu do chưa thanh toán?

Sau gần 2 tiếng kiểm tra tại quầy bán vé, người phụ nữ này đã đưa ra sao kê đúng số tiền thanh toán (vì thanh toán bằng thẻ tín dụng) thì nhân viên bán vé nhận sai sót đến từ hãng.

Hình ảnh nhân viên bán vé của Bamboo Airways.

 

Để đền bù về sai sót này, nhân viên hãng hàng không Bamboo Airways đề xuất người phụ nữ mua 1 chuyến bay khác với giá 8 triệu đồng cùng với đó sẽ hoàn tiền lại sau 7 – 10 ngày và người phu nữ đã hoàn đổi số tiền đó thành chuyến bay khứ hồi vào ngày 15/6.

Tuy nhiên, vào ngày 14/6, nam nhân viên Bamboo Airways đã gọi điện và nói rằng ‘chưa thể mua vé và yêu cầu gia đình phải tự mua về rồi… thanh toán sau’ với điều kiện phải cung cấp đủ hóa đơn chứng từ thanh toán vé vào ngày 27/3. Cùng với đó, nếu không có sẽ không thanh toán tiền vé 2 chiều đi và về gần 17 triệu.

Lúc này, Người phụ nữ mới đặt ra câu hỏi đầy khó hiểu dành cho hãng hàng không Bamboo Airways: “Ở đây có bao nhiêu người mua vé xong đã có code, đã gọi điện lên hãng xác nhận là có vé mà vẫn giữ hóa đơn chứng từ ạ? “

Trang cá nhân của nam nhân viên Bamboo Airways.

Dưới đây là nguyên văn bài viết của facebooker Nhật Anh Nguyễn:

“[Nghi vấn] Bamboo Airline bị tố coi thường, bỏ mặc khách hàng?

Tình hình là sáng ngày 10/6 nhà em có ra sân bay đáp chuyến bay đi Đà Nẵng thì nhận được thông báo chuyến bay đã khởi hành trước 1 tiếng so với giờ bay trong mail của em. Khi em hỏi nhân viên tại sân bay sao đổi giờ bay không báo trước thì nhân viên check nói vé máy bay nhà em đã bị hủy từ lâu do chưa thanh toán?

Nghe sặc mùi lừa đảo kiểu nhà em đặt qua ai đó rồi bị hủy vé đúng không ạ? Nhưng vé này lại do chính tay em đặt tại quầy vé Bamboo ở hội chợ du lịch cuối tháng 3 (cung văn hóa hữu nghị Việt Xô).

Nhà em có con nhỏ mà đi từ sáng sớm, suốt 2 tiếng mấy người ở quầy Bamboo chỉ kiểm tra xem em đã thanh toán chưa. Dù em đã đưa ra sao kê đúng số tiền thanh toán( em thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Sau đó bạn Thắng như hình dưới cũng là người bán vé cho nhà em tại hội chợ cũng nhận sai sót do phía bạn ấy và do hãng nên có đề suất nhà em mua 1 chuyến bay khác rồi bên bạn ý sẽ có trách nhiệm thanh toán sau 7-10 ngày. Em ok vì vội do con mệt chứ 2 vc em thì đứng nói chuyện với bọn này cả ngày cũng được. Thế là nhà em thanh toán hết hơn 8tr tiền vé 1 chiều đi.

Bạn Thắng này có nói sẽ mua cho nhà em chuyến chiều về (15/6) như vé cũ. Nhà em yên tâm đi đến chiều hôm nay (14/6) thì bên bạn Thắng gọi điện nói là bên bạn ý chưa mua vé chiều về cho nhà em, yêu cầu nhà em tự bỏ tiền mua chiều về rồi bạn ý thanh toán sau. Vâng thanh toán sau với điều kiện là nhà em phải cung cấp đủ hóa đơn chứng từ thanh toán vé vào ngày 27/3.

Bài viết của facebooker Nhật Anh Nguyễn

Ở đây có bao nhiêu người mua vé xong đã có code, đã gọi điện lên hãng xác nhận là có vé mà vẫn giữ hóa đơn chứng từ ạ?Và bạn ý nói rằng sếp bạn ý bảo nếu không có thì sẽ không thanh toán cho nhà em cả chiều đi lẫn chiều về, vậy là tính ra cả vé đã mua hôm hội chợ là nhà em mất trắng gần 17tr ?!

Đây là thẻ nhân viên của bạn Thắng bán vé cũng như giải quyết trường hợp này cho em, em cũng đã có đầy đủ ghi âm các cuộc nói chuyện, mọi người share giúp em chứ hãng lớn làm việc kiểu lừa đảo như thế này thì thật quá kinh khủng!”

Sau khi vụ việc được chia sẽ, nhiều người đã bức xúc về cách làm việc của nhân viên Bamboo Airways khi tự động huỷ vé rồi bỏ mặc khách hàng cùng nhiều yêu cầu khắt khe gây khó dễ trong việc hoàn lại tiền vé đã hứa trước đó. Phải chăng, đây là hình thức lừa đảo tiền vé của nhân viên hãng hàng không này?

Hãng này làm ăn vớ vẩn, khách chuyển khoản đúng số tài khoản rồi mà báo chưa nhận được. Thề không bao giờ đi hãng này luôn.‘ – Trang cá nhân có tên Ngô Hoài Phương chia sẽ

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng còn ‘tố’ hãng hàng không Bamboo Airways đã nhiều lần khiến khách hàng khó chịu và dịch vụ của hãng này vô cùng tệ. Cùng với đó, nhiều CĐM đã lên tiếng đòi tẩy chay Bamboo Airways.

Hàng trăm ý kiến của cộng đồng mạng bức xúc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức.

Có thể bạn cũng thích
Loading...