7 đặc sản theo mùa nên thử ở Hàn Quốc

1. Đến Hàn Quốc mùa xuân, du khách có thể thưởng thức đặc sản nào sau đây?             Bạch tuộc nhỏ jukkumiBạch tuộc nhỏ oukkumiBạch tuộc nhỏ sukkumi             Ở Hàn Quốc, mùa xuân được xem là thời điểm lý tưởng để thưởng thức đặc sản bạch tuộc nhỏ jukkumi chứa đầy trứng. Nguyên liệu này có thể nấu với nước dùng rau củ hoặc xào nhanh với những lát thịt bụng heo béo ngậy, đậm vị sốt ớt đỏ cay nồng... Ảnh: Mommyson.
1. Đến Hàn Quốc mùa xuân, du khách có thể thưởng thức đặc sản nào sau đây? Bạch tuộc nhỏ jukkumiBạch tuộc nhỏ oukkumiBạch tuộc nhỏ sukkumi Ở Hàn Quốc, mùa xuân được xem là thời điểm lý tưởng để thưởng thức đặc sản bạch tuộc nhỏ jukkumi chứa đầy trứng. Nguyên liệu này có thể nấu với nước dùng rau củ hoặc xào nhanh với những lát thịt bụng heo béo ngậy, đậm vị sốt ớt đỏ cay nồng… Ảnh: Mommyson.
2. Samgyetang là món ăn hấp dẫn nào ở Hàn Quốc vào mùa hè?             Gà hầm sâmNgỗng quayVịt ướp muối             Samgyetang là món gà hầm sâm trứ danh của Hàn Quốc, cũng là lựa chọn ưu tiên trong mùa hè nóng bức. Có độ bổ dưỡng cao, gà hầm sâm Hàn Quốc thường sử dụng nhiều loại thảo mộc, trong đó nhân sâm, táo tàu... là những thành phần quan trọng, không thể thiếu. Ảnh: HaB Korea.
2. Samgyetang là món ăn hấp dẫn nào ở Hàn Quốc vào mùa hè? Gà hầm sâmNgỗng quayVịt ướp muối Samgyetang là món gà hầm sâm trứ danh của Hàn Quốc, cũng là lựa chọn ưu tiên trong mùa hè nóng bức. Có độ bổ dưỡng cao, gà hầm sâm Hàn Quốc thường sử dụng nhiều loại thảo mộc, trong đó nhân sâm, táo tàu… là những thành phần quan trọng, không thể thiếu. Ảnh: HaB Korea.
3. Món lươn nào sau đây cũng rất phổ biến trong mùa hè ở Hàn Quốc?             Lươn tái chanhLươn nướngLươn chiên nước mắm             Lươn là gợi ý thích hợp cho những ngày nóng nhất của mùa hè ở Hàn Quốc. Người ta có thể rút xương lươn, ướp lươn với hỗn hợp mè, dầu mè, nước tương, đường... rồi nướng lên. Món lươn giàu dinh dưỡng thường được ăn kèm với gừng tươi xắt nhỏ, giúp khử mùi, kháng khuẩn... Ảnh: Park Mino.
3. Món lươn nào sau đây cũng rất phổ biến trong mùa hè ở Hàn Quốc? Lươn tái chanhLươn nướngLươn chiên nước mắm Lươn là gợi ý thích hợp cho những ngày nóng nhất của mùa hè ở Hàn Quốc. Người ta có thể rút xương lươn, ướp lươn với hỗn hợp mè, dầu mè, nước tương, đường… rồi nướng lên. Món lươn giàu dinh dưỡng thường được ăn kèm với gừng tươi xắt nhỏ, giúp khử mùi, kháng khuẩn… Ảnh: Park Mino.
4. Đặc sản cua xanh trong mùa thu ở Hàn Quốc có thể được thưởng thức qua cách chế biến nào?             Súp cua, cua hấp...Cua sống ngâm nước tương...Tất cả các món trên             Cua xanh là đặc sản mùa thu hấp dẫn ở Hàn Quốc, trong đó cua đực với thịt mềm, đầy đặn được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể thưởng thức cua xanh nấu súp với rau củ, hay đơn giản chỉ là hấp lên, hoặc cũng đừng bỏ qua món cua sống ngâm nước tương ganjang-gejang trứ danh. Ảnh: Arrival Guides.
4. Đặc sản cua xanh trong mùa thu ở Hàn Quốc có thể được thưởng thức qua cách chế biến nào? Súp cua, cua hấp…Cua sống ngâm nước tương…Tất cả các món trên Cua xanh là đặc sản mùa thu hấp dẫn ở Hàn Quốc, trong đó cua đực với thịt mềm, đầy đặn được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể thưởng thức cua xanh nấu súp với rau củ, hay đơn giản chỉ là hấp lên, hoặc cũng đừng bỏ qua món cua sống ngâm nước tương ganjang-gejang trứ danh. Ảnh: Arrival Guides.
5. Loài cá nào sau đây là một trong những đặc sản mùa thu ở Hàn Quốc?             Cá mòi cờ chấmCá chép cờ chấmCá quả cờ chấm             Cá mòi cờ chấm gizzard shad là một trong những đặc sản du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc mùa thu. Đây là thời điểm cá dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho mùa đông dài và lạnh, nên hương vị cũng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Loài cá này có thể ăn sống hoặc nướng với một chút muối. Ảnh: Korea Holidays.
5. Loài cá nào sau đây là một trong những đặc sản mùa thu ở Hàn Quốc? Cá mòi cờ chấmCá chép cờ chấmCá quả cờ chấm Cá mòi cờ chấm gizzard shad là một trong những đặc sản du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc mùa thu. Đây là thời điểm cá dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho mùa đông dài và lạnh, nên hương vị cũng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Loài cá này có thể ăn sống hoặc nướng với một chút muối. Ảnh: Korea Holidays.
6. Hongsi, gotgam, bansi... là những cách phân biệt loại trái cây mùa thu nào ở Hàn Quốc?             CamHồngBơ             Hồng là đặc sản trái cây mùa thu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Để phân biệt một số loại hồng, người ta gọi bằng những tên như: hongsi, tức hồng chín giòn, có màu vàng cam hoặc đỏ sẫm, gotgam, tức hồng treo gió, hay bansi, tức hồng không hạt... Ảnh: Seoul Kr.
6. Hongsi, gotgam, bansi… là những cách phân biệt loại trái cây mùa thu nào ở Hàn Quốc? CamHồngBơ Hồng là đặc sản trái cây mùa thu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Để phân biệt một số loại hồng, người ta gọi bằng những tên như: hongsi, tức hồng chín giòn, có màu vàng cam hoặc đỏ sẫm, gotgam, tức hồng treo gió, hay bansi, tức hồng không hạt… Ảnh: Seoul Kr.
7. Món ăn đường phố nào được ưa chuộng trong mùa đông ở Hàn Quốc?             Bánh cá jungeoppangBánh cá sungeoppangBánh cá bungeoppang             Vào mùa đông ở Hàn Quốc, bánh cá bungeoppang thơm lừng khiến nhiều du khách khó lòng chối từ. Để làm bánh, người ta đổ đầy bột vào những khuôn gang hình cá chép, thêm ở giữa hỗn hợp đậu đỏ như lối truyền thống hoặc thành phần khác tùy thích, rồi nướng lên. Ảnh: Foody Trip.
7. Món ăn đường phố nào được ưa chuộng trong mùa đông ở Hàn Quốc? Bánh cá jungeoppangBánh cá sungeoppangBánh cá bungeoppang Vào mùa đông ở Hàn Quốc, bánh cá bungeoppang thơm lừng khiến nhiều du khách khó lòng chối từ. Để làm bánh, người ta đổ đầy bột vào những khuôn gang hình cá chép, thêm ở giữa hỗn hợp đậu đỏ như lối truyền thống hoặc thành phần khác tùy thích, rồi nướng lên. Ảnh: Foody Trip.
https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/R8HtMdF-3Z8/c5ef99b3eff306ad5fe2/0a69dc58501cb942e00d/720/4fc9494e8f0f66513f1e.mp4?authen=exp=1579597226~acl=/R8HtMdF-3Z8/*~hmac=3d959e6fc25eb79592cc3a1910cbf933

Nguồn https://news.zing.vn/zingnews-post1037815.html
Có thể bạn cũng thích
Loading...