167,579 thuê bao đăng ký chuyển mạng? Nhà mạng nào có số khách hàng chuyển đi nhiều nhất?

Theo số liệu kết quả thực hiện MNP” – Chuyển mạng giữ số do Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông công bố cập nhật đến ngày 10/03/2019 thì đến thời điểm hiện tại tổng số yêu cầu chuyển mạng của 4 nhà mạng là gần 167,597 thuê bao.

Trong đó số yêu cầu chuyển đi của nhà mạng Viettel cao nhất với hơn 68,014 thuê bao, chiếm hơn 40%, số yêu cầu chuyển đi khỏi mạng Vinaphone chiếm 30 % với tổng số thuê bao đăng ký chuyển đi là 48,704 khách hàng, tiếp theo là  nhà mạng MobiFone với 39,468 thuê bao đăng ký chuyển đi, chiếm khoảng 23%. Qua số lượng khách hàng đăng ký chuyển đi, có thể nhận thấy số lượng khách hàng đang chưa hài lòng với nhà mạng hiện tại đang rất lớn.

Chuyển mạng giữ số: “Cởi trói” cho người dùng

Trong vòng một tháng trở lại đây, câu chuyện “chuyển mạng giữ số” đã trở thành chủ đề thu hút nhiều sự chú ý của dư luận nói chung và cộng đồng người đang sử dụng dịch vụ di động nói riêng.

Trước khi chương trình này được áp dụng, vì nhiều lý do, trong đó chủ yếu là bởi số điện thoại đã dùng lâu, nhiều người biết hoặc đã gắn liền với việc xác thực tài khoản ngân hàng, Facebook…, khách hàng muốn tìm đến một nhà mạng có chất lượng tốt hơn phải đổi sang một số khác nên đành “sống chung với lũ”. Sự ra đời của “Chuyển mạng giữ số” như là một sự “cởi trói” cho tập khách hàng này, đồng thời tạo ra cơ hội cho các nhà mạng thu hút thêm thuê bao từ đối thủ.

Những con số biết nói

Dựa trên “Số liệu kết quả thực hiện MNP” (Mobile Number Portability – Chuyển mạng giữ số) do Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông công khai tại trang web của Cục, trong 3 ông lớn của thị trường di động là Viettel, MobiFone và VinaPhone,

Viettel đang có lượng đi và đến cao nhất, tiếp sau đó là VinaPhone và MobiFone.

(Ảnh: Cục Viễn thông – Bộ Thông tin & Truyền thông)

Những con số trên của từng nhà mạng phần nào phản ánh được sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ viễn thông di động mà họ sử dụng.

Vì sao thuê bao lần lượt bỏ đi

Nếu dành thời gian dạo qua một vòng các hội, nhóm và diễn đàn trực tuyến, có thể biết được hàng loạt nguyên nhân khiến khách hàng tìm kiếm một mạng di động mới: chất lượng dịch vụ 3G/4G, chăm sóc khách hàng hay thậm chí là tỉ lệ tin nhắn rác…

Trong một nhóm đông thành viên chuyên về thiết bị di động, tài khoản Nguyen Thanh Dung chia sẻ “hành trình” của bản thân khi nhiều lần đăng ký chuyển từ VinaPhone sang Viettel không thành công. “Chỉ đến khi có yêu cầu của Bộ về việc không làm khó dễ khách hàng, bên đó (VinaPhone – PV) mới chấp thuận yêu cầu của tôi”, anh kể thêm. Chia sẻ của anh nhận được nhiều phản hồi và đồng cảm, đa số đề cập đến những trải nghiệm bị “hành” của chính mình.

Ở một diễn đàn công nghệ khác, nickname hieutran… lại cho biết, lý do muốn chuyển mạng là vì không thích cách nhân viên chăm sóc khách hàng khi tổng đài liên tục bận, cách trừ tiền không hợp lý và hay “gài” các dịch vụ không cần thiết vào cước hàng tháng khiến chi phí sử dụng tăng cao. “Tôi cảm thấy không được tôn trọng”, anh bức xúc nhưng lại

Có thể nói, với thị trường hơn 100 triệu thuê bao di động tại Việt Nam, câu chuyện “chuyển mạng giữ số” được dự đoán sẽ tiếp tục gây xôn xao trong thời gian tới. Các nhà mạng chỉ còn cách phải liên tục cải thiện dịch vụ của mình nếu muốn giảm số lượng thuê bao rời đi và “đón” thuê bao chuyển về.

Có thể bạn cũng thích
Loading...